Thiết kế khu vui chơi cho con nhỏ ngay tại trong nhà

Bạn đã boa giờ nghe đến Thiết kế khu vui chơi cho con nhỏ ngay tại trong nhà?
Mình là tàu ngầm theo dõi group đã khá lâu, vẫn cập nhật timeline nhóm mỗi ngày nhưng chưa từng nghĩ đến việc up bài, có lẽ vì bị choáng ngợp trước sự lung linh, lộng lẫy và sang trọng của rất nhiều ngôi nhà mà mọi người đang chia sẻ. 😅
Đối với một người thu nhập ở mức trung bình, có lẽ đó là một sự ao ước mà không dễ gì có được.
🏠 Nhưng hôm nay, sau rất nhiều sự đắn đo, mình nghĩ rằng, nhà dù lớn dù bé, chỉ cần yêu nhà đủ sâu, mình có thể biến mọi góc trong căn nhà trở nên đáng yêu theo cách riêng của mình.
Khu vui chơi được xây dựng trên chỗ để xe cũ
Và giờ đây, mình quyết định chia sẻ một vài góc trong căn nhà nhỏ của vợ chồng mình, tuy không là gì so với hàng ngàn ngôi nhà mình được chiêm ngưỡng trên group, nhưng hy vọng vẫn tìm được sự đồng cảm, tương đồng của mọi người, đặc biệt là với những gia đình có trẻ con như nhà mình.
Mình là ông bố 2 con – bé gái 4 tuổi và bé trai 1 tuổi. Mình hiểu rằng giai đoạn này của con cực kì quan trọng để phát triển, và tuổi thơ của con qua đi sẽ chẳng bao giờ trở lại.
Đó là động lực lớn cho mình thường xuyên ở nhà, chỉ trừ 2 trận banh mỗi tuần , còn lại thời gian hầu như mình dành hết cho các hoạt động cùng vợ con. Nên mình đã và đang cố gắng hết sức tạo nhiều hoạt động và không gian để cả gia đình sinh hoạt tại nhà thật vui và bổ ích.
Đặc biệt trong năm 2020, sự ảnh hưởng của Covid buộc chúng ta phải ở nhà phần lớn thời gian, nhưng điều tích cực là chúng ta có thời gian để sinh hoạt với nhau nhiều hơn, để sử dụng và tận hưởng ngôi nhà một cách triệt để nhất
Khu phòng khách của nhà
Ngôi nhà này được hoàn thành và gia đình nhỏ của mình dọn về sống đã được 3 năm. Thời điểm đó, vợ chồng mình chọn thiết kế phong cách hiện đại và tối giản nhất có thể, không gian rộng rãi và an toàn để bé gái lớn của mình (lúc đó chỉ mới 1 tuổi) có thể tha hồ chạy nhảy và chơi an toàn. Không gian trong nhà theo kế hoạch sẽ được biến tấu linh động, phục vụ cho các hoạt động của con phù hợp với từng giai đoạn phát triển nên các bạn có thể thấy trong 3 năm qua, phần trang trí mình thay đổi rất nhiều.
✔️ Mình sử dụng sân (thiết kế để xe ô tô, nhưng sau này mình gửi xe bên ngoài) để tạo thành sân để con chơi các hoạt động thể chất như chạy xe thăng bằng, bóng ném, bóng rổ, bóng đá, ném phi tiêu,… rồi đợt Covid vừa rồi lại rủ con cùng xây dựng công trình với các loại xe cộ.
Đồ chơi và phần trang trí đa số là mình tự tính toán, lên thiết kế và làm dựa theo sở thích của bé nhà mình nên có lẽ là không giống ai và thực sự tiết kiệm chi phí, vì không ai hiểu rõ tụi nhỏ bằng chính bố mẹ mà.
Không gian vui chơi chung của hai bé
Bạn nào có cùng suy nghĩ và muốn làm cho bé theo phong cách này, mình xin sẵn lòng chia sẻ về vật liệu và cách làm, nó thực sự không tốn nhiều chi phí như thành phẩm mà bạn thấy đâu.
Mọi người vẫn thường nói nhà của vợ chồng mình HÚT TRẺ, trẻ con cứ đến chơi là không muốn về, nên thường được bạn bè, người thân chọn làm địa điểm mỗi dịp tụ tập.
Phục vụ trẻ con có lẽ chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhưng đó lại chính là niềm vui. Niềm vui đến từ ánh mắt và nụ cười của tụi nhỏ.
👨‍👩‍👧‍👦 Đối với mình bây giờ, nhà không nhất thiết phải to, phải lộng lẫy và đẹp một cách hút hồn nữa. Nơi mọi người thấy thoải mái nhất sau những mệt nhọc, mỗi ngày quây quần, xúm xít đầy những tiếng cười – có lẽ mới là căn nhà tuyệt vời nhất
Nhà mình được xây từ năm 2018
Chỗ chơi bên ngoài của hai bé